Chế Phẩm Sinh Học Trong Nông Nghiệp

 ung dung che pham sinh hoc trong nong nghiep 

Ứng dụng chế phẩm sinh học trong nông nghiệp nhằm đem lại môi trường xanh và sạch đang là xu hướng cấp bách hiện nay trước thực trạng sử dụng quá nhiều hóa chất gây ngộ độc cho đất và cây. Chế phẩm sinh học Trichoderma là một trong những thành tựu đã mang lại lợi ích to lớn trong ngành nông nghiệp vì chi phí thấp nhưng hiệu quả đem lại cao.

Theo các báo cáo nghiên cứu gần đây, nấm Trichoderma hiện có khoảng hơn 30 giống trên thế giới. Đặc tính ưu việt của Trichoderma là thúc đẩy nhanh quá trình phân giải chất hữu cơ. Do đó, Trichoderma được ứng dụng rộng rãi trong ủ phân chuồng, phân xanh sẽ rút ngắn thời gian hoai mục. Công ty Cổ Phần Sinh Học Quốc Tế Nani đã sản xuất và ứng dụng thành công Trichoderma trong việc ngăn ngừa các loại nấm gây hại cho các loại cây trong nông nghiệp như Fusarium, Phytopthora, Rhizoctonia, ..Đây là các loại nấm gây hại phổ biến cho các loại cây bầu, bí và các loại rau củ quả.

 che pham sinh hoc trong nong nghiep 

Ngoài tra, Trichoderma là một trong những thành phần chủ yếu trong qui trình ủ phân hữu cơ vi sinh. Sự kết hợp than bùn, vi khuẩn Bacillus sp và các nguyên tố vi lượng sẽ cho ra phân hữu cơ vi sinh là một trong những chế phẩm sinh học trong nông nghiệp bón vào các loại cây trồng công nghiệp, cây rau màu, cây ăn trái đồng thời giúp quản lý được các bệnh do nấm gây ra trong đất hoặc trên cành lá.

>>Xem thêmChế Phẩm Sinh Học Trichoderma trong phân bón hữu cơ vi sinh

 che pham sinh hoc trong nong nghiep

Trong một số tin tức nông nghiệp gần đây cho thấy bà con nông dân đã ứng dụng trực tiếp Trichoderma trong qui trình trồng dưa hấu đã giúp giảm 60-90% tình trạng chết cây con, giảm 10-20% bệnh gây cháy lá do nấm hại Phytopthora gây ra và 15-30% bệnh chạy dây do Fusarium gây ra. Còn ở các hộ trồng chanh ở một số tỉnh Miền Tây như Long An, Bến Tre, Tiền Giang thì ghi nhận được Trichoderma đã giúp giảm đến 80% bệnh do chanh bị thối rễ, chết nhánh góp phần lớn trong việc tăng năng suất cây trồng.

Ngoài Trichoderma, còn có các chủng vi sinh khác được ứng dụng kỹ thuật cao của các nước phát triển để tạo ra các chế phẩm sinh học trong nuôi trồng thủy sản và chăn nuôi nhằm đem lại năng suất cao, an toàn và lâu dài cho các hộ nuôi tôm, cá, heo, gà.

Bài viết liên quan
SẢN PHẨM TIÊU BIỂU
dự án carillon 6 carillon 6 tan phu căn hộ carillon 6 carillon 6 tân phú căn hộ richmond city căn hộ richmond xe nâng Việt Nam | xe nang viet nam | xe nang | xe nâng | xe nang hang | xe nâng hàngthu mua phế liệu | thu mua phế liệu giá cao | phế liệu